TIÊU CHUẨN TUYÊN BỐ TÁI CHẾ – RECYCLED CLAIM STANDARD 2024

tiêu chuẩn tái chế

TIÊU CHUẨN RCS LÀ GÌ?

RCS (Recycled Claim Standard – Tiêu chuẩn Tuyên bố Tái chế) là một tiêu chuẩn quốc tế tự nguyện dùng để theo dõi nguyên liệu thô tái chế thông qua chuỗi cung ứng.

Tiêu chuẩn RCS do tổ chức Textile Exchange và Nhóm công tác xác định nguồn gốc vật liệu bền vững của Hiệp hội Công nghiệp Ngoài trời ( Outdoor Industry Association ) phát triển vào năm 2013. Hiện nay tiêu chuẩn này đang được quản lý bởi tổ chức Textile Exchange.

Tham khảo thêm bài viết:  Chứng nhận Recycled Claim Standard – Tiêu chuẩn Tuyên bố Tái chế

LỊCH SỬ CHỨNG NHẬN RCS

Vào năm 2013, tiêu chuẩn RCS 1.0 được phát triển và ban hành bởi Textile Exchange và Nhóm công tác xác định nguồn gốc vật liệu bền vững của Hiệp hội Công nghiệp Ngoài trời ( Outdoor Industry Association ).

Năm 2017, quyền sở hữu tiêu chuẩn này đã được chuyển lại hoàn toàn cho Textile Exchange.

Textile Exchange đã phát hành phiên bản mới của Tiêu chuẩn Tuyên bố Tái chế là Recycled Claim Standard 2.0 được sửa đổi , bổ sung từ phiên bản RCS 1.0 vào tháng 7 năm 2017.

CÁC ĐIỂM CHÍNH TRONG TIÊU CHUẨN RCS

Xác minh vật liệu tái chế: Vật liệu được xác minh để đáp ứng định nghĩa tái chế của Tổ chức Tiêu chuẩn hóa Quốc tế (ISO), vật liệu ở đây bao gồm cả vật liệu trước tiêu thụ và sau tiêu thụ

Sản xuất có trách nhiệm: Hoạt động sản xuất hưởng tới tiết kiệm nguyên liệu thô , nước và năng lượng giúp giảm tác hại của sản xuất tới con người và đời sống

Chuỗi hành trình sản phẩm: Tiêu chuẩn RCS đảm bảo đường đi của một nguyên liệu đầu vào được xác định thông qua tất cả các giai đoạn chuyển giao và sản xuất , đến sản phẩm cuối cùng

Chứng nhận đáng tin cậy: Tổ chức chứng nhận bên thứ ba hoạt động độc lập , khách quan với tổ chức được chứng nhận và tổ chức tư vấn chứng nhận sẽ kiểm tra , đánh giá từng giai đoạn trong chuỗi cung ứng

Truyền thông, quảng bá sản phẩm: Các sản phẩm được xác minh đáp ứng tất cả các yêu cầu của Tiêu chuẩn Tuyên bố Tái chế có thể được dán nhãn với biểu tượng RCS

Sự tham gia của các bên liên quan:  Bộ tiêu chuẩn RCS thúc đẩy sự tham gia quản lý đầu vào của các nhà tái chế , nhà cung cấp , thương hiệu và nhà bán lẻ từ mọi nơi trên toàn cầu.

THEO DÕI VÀ CẬP NHẬT THÊM THÔNG TIN MỚI NHẤT VỀ TIÊU CHUẨN RCS CŨNG NHƯ CÁC TIÊU CHUẨN KHÁC  TẠI ĐÂY

ĐẾN VỚI ICOC KHÁCH HÀNG LUÔN NHẬN ĐƯỢC HỖ TRỢ TỐT NHẤT?

– Với dịch vụ tư vấn chứng nhận Recycled Claim Standard – Tiêu chuẩn Tuyên bố Tái chế của ICOC, doanh nghiệp sẽ được chuyên gia tư vấn theo sát hỗ trợ mọi thủ tục, hoàn thành đầy đủ hồ sơ cần thiết đạt chứng nhận RCS.

– Đội ngũ chuyên gia tư vấn kinh nghiệm, tận tâm, năng lực chuyên môn cao đảm bảo doanh nghiệp đạt chứng nhận RCS một cách nhanh chóng.

– Với quy trình làm việc tối ưu, hạn chế các chi phí phát sinh trong quá trình làm việc, ICOC cung cấp đến khách hàng dịch vụ với chi phí hợp lý nhất.

Liên hệ ngay để ICOC tư vấn và đào tạo chứng nhận RCS.

Thông tin liên hệ : 

Điện thoại : 0902252440 – 0965738470 (Mr.Phát)

Email : info@chungnhanphuhop.com

Facebook: www.facebook.com/chungnhanphuhopquocte/

error: Content is protected !!