TIÊU CHUẨN BRC PHIÊN BẢN 9 (BRCGS Food Issue 9) BAN HÀNH 08/2022

Tiêu chuẩn BRC phiên bản 9 về An toàn thực phẩm toàn cầu đã được sửa đổi và ra mắt thay cho BRC phiên bản 8 vào tháng 08 năm 2022, tiêu chuẩn này giúp các nhà sản xuất thực phẩm tập trung nhiều hơn vào các lĩnh vực bao gồm HACCP, truy xuất nguồn gốc, phòng chống gian lận thực phẩm, cam kết quản lý và văn hóa an toàn thực phẩm.

Chứng nhận BRC phiên bản 9 sẽ bắt đầu được đánh giá từ ngày 01/02/2023. Khoảng 30.000 địa điểm đã được chứng nhận BRC phiên bản 8 trên toàn cầu sẽ có 6 tháng để chuẩn bị trước khi thực hiện đánh giá theo các yêu cầu của phiên bản mới.

BRC LÀ GÌ?

BRC là tiêu chuẩn toàn cầu về an toàn thực phẩm do Hiệp hội bán lẻ Anh quốc (British Retailer Consortium-BRC) thiết lập vào năm 1998, thích hợp cho việc kiểm soát chất lượng và an toàn thực phẩm.

Tiêu chuẩn BRC cung cấp các yêu cầu giúp chúng ta kiểm soát dây chuyền cung cấp sản phẩm từ nguyên liệu đầu vào bắt đầu từ việc cung cấp giống, trồng trọt, thu hoạch và chế biến đến khi giao sản phẩm cho khách hàng. Đây là điểm đặc biệt của tiêu chuẩn này, thay vì chỉ kiểm soát vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm ở khâu bán hàng, với tiêu chuẩn BRC doanh nghiệp phải kiểm doát vấn đề vệ sinh từ khâu nguyên liệu đầu vào đến sản xuất, tiêu thụ. Toàn bộ quy trình khép kín phải tuân thủ nghiêm ngặt về chất lượng vệ sinh.

Tham khảo thêm bài viết: Chứng nhận BRC có cần thiết cho doanh nghiệp hiện nay

BRC PHIÊN BẢN 9 

Giám đốc cấp cao của NSF về Chuỗi cung ứng toàn cầu, Sarah Krol đã nhận xét về phiên bản mới: “NSF ghi nhận nỗ lực và sự hợp tác cần thiết để hoàn thiện BRC phiên bản 9, chúng tôi chúc mừng BRCGS và tất cả các bên liên quan về cột mốc quan trọng này. Chưa bao giờ việc cập nhật các tiêu chuẩn để bắt kịp với các vấn đề an toàn thực hiện nay lại quan trọng đến vậy.

Theo Emily Varnon, Trưởng phòng Kỹ thuật BRCGS tại NSF cũng đã nhận xét về những thay đổi chính trong BRC phiên bản 9: “Dự kiến ​​sẽ cập nhật các điều khoản liên quan đến HACCP, văn hóa an toàn thực phẩm và cách quản lý các địa điểm liên quan đến bố trí nhà máy,… Vấn đề tích hợp văn hóa an toàn thực phẩm trong các lĩnh vực chính của tiêu chuẩn, nhấn mạnh tầm quan trọng hành vi của nhân viên trong việc lập kế hoạch và thực hiện các hệ thống an toàn thực phẩm ”.

Tải BRC PHIÊN BẢN 9 tại đây.

MỘT SỐ THAY ĐỔI CHÍNH BRC PHIÊN BẢN 9:

Đề cương đánh giá: BRC Phiên bản 9 thêm tùy chọn đánh giá thứ ba vào đề cương đánh giá.

Văn hóa an toàn thực phẩm:

Văn hóa an toàn thực phẩm là một phần của chương trình đánh giá nội bộ, tập trung nhiều hơn vào quản lý cấp cao và cải tiến liên tục văn hóa an toàn thực phẩm.

Tham khảo thêm bài viết: Văn hóa an toàn thực phẩm theo BRC phiên bản 9

Thẩm định và thẩm tra:

Cần phải được xác nhận trước khi thực hiện hoặc trước khi có bất kỳ thay đổi nào có thể ảnh hưởng đến an toàn của sản phẩm.

Đào tạo và năng lực:

Tất cả nhân viên phải được đào tạo trước khi bắt đầu làm việc.

 

THEO DÕI VÀ CẬP NHẬT THÊM THÔNG TIN MỚI NHẤT VỀ BRC PHIÊN BẢN 9 CŨNG NHƯ CÁC TIÊU CHUẨN KHÁC  TẠI ĐÂY

ĐẾN VỚI ICOC KHÁCH HÀNG LUÔN NHẬN ĐƯỢC HỖ TRỢ TỐT NHẤT?

– Với dịch vụ tư vấn chứng nhận BRC phiên bản 9 của ICOC, doanh nghiệp sẽ được chuyên gia tư vấn theo sát hỗ trợ mọi thủ tục, hoàn thành đầy đủ hồ sơ cần thiết đạt chứng nhận BRC phiên bản 9.

– Đội ngũ chuyên gia tư vấn kinh nghiệm, tận tâm, năng lực chuyên môn cao đảm bảo doanh nghiệp đạt chứng nhận BRC phiên bản 9 một cách nhanh chóng.

– Với quy trình làm việc tối ưu, hạn chế các chi phí phát sinh trong quá trình làm việc, ICOC cung cấp đến khách hàng dịch vụ với chi phí hợp lý nhất.

Liên hệ ngay để ICOC tư vấn và đào tạo chứng nhận GRS.

Thông tin liên hệ : 

Điện thoại : 0902252440 – 0965738470 (Mr.Phát)

Email : info@chungnhanphuhop.com

Facebook: www.facebook.com/chungnhanphuhopquocte/

error: Content is protected !!