TẠI SAO CHỨNG CHỈ FSC CẦN THIẾT CHO DOANH NGHIỆP HIỆN NAY?

Ngày nay, người tiêu dùng ngày càng có nhận thức và quan tâm đến nguồn gốc của những sản phẩm mà họ mua và các quá trình mà sản phẩm đó được tạo ra.

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng có được chứng chỉ rừng FSC sẽ có những lợi thế tốt hơn khi gia nhập thị trường quốc tế, có doanh thu cao hơn, nhìn thấy những thay đổi rõ rệt trong việc gia tăng hình ảnh tích cực trong mắt người tiêu dùng.
Chính vì vậy, ” cơn khát” chứng chỉ rừng FSC trong các doanh nghiệp Việt đang nóng hơn bao giờ hết.

Xem thêm video về Tiêu chuẩn FSC – 25 năm tạo nên sự khác biệt tại đây

MỤC ĐÍCH CỦA CHỨNG CHỈ FSC 

Chứng chỉ FSC giám sát toàn bộ chuỗi sản xuất và bán hàng của các công ty kinh doanh và chế biến gỗ từ mua sắm nguyên liệu, kho bãi, sản xuất đến bán hàng. Phạm vi của nó bao gồm từ vận chuyển gỗ, xử lý, lưu thông và đến với người tiêu dùng. Để đảm bảo gỗ xuất phát từ rừng với quản lý chất lượng được chứng nhận và phát triển bền vững, và các phương pháp sản xuất và chế biến được FSC phê duyệt được sử dụng để đảm bảo rằng các sản phẩm cuối cùng đến tay người tiêu dùng là các sản phẩm thân thiện với môi trường được chứng nhận bởi FSC.

  • CHỨNG NHẬN FSC XÂY DỰNG TIÊU CHUẨN CÔNG NGHIỆP  TRONG QUẢN LÝ RỪNG

Chứng chỉ rừng FSC là nền tảng duy nhất được  hỗ trợ  bởi các tổ chức phi chính phủ (NGOs)  như tổ chức Hòa Bình Xanh (GreenPeace) và WWF. Nó đặt ra các tiêu chuẩn cho toàn thể cộng đồng và tổ chức lâm nghiệp trên thế giới.

  • CHỨNG NHẬN FSC TẠO RA NHỮNG LỢI ÍCH KHÔNG THỂ CHỐI CÃI CHO HOẠT ĐỘNG KINH DOANH CỦA DOANH NGHIỆP

Việc đáp ứng những tiêu chuẩn nghiêm ngặt về trách nhiệm môi trường trong thực tiễn  mua sắm tại khu vực tổ chức tư nhân và công đồng đang ngày càng tăng nhanh trên thế giới, được chứng nhận FSC sẽ đưa các chủ rừng và các nhà sản xuất gỗ tham gia thị trường mới, mạnh mẽ hơn, có thêm nền tảng khách hàng đa dạng, tạo nên doanh thu  cao hơn.

  • CHỨNG CHỈ FSC TẠO NÊN SỰ LIÊN KẾT MẠNH MẼ GIỮA DOANH NGHIỆP VÀ NGƯỜI TIÊU DÙNG

Được chứng nhận FSC sẽ tạo sự tin cậy cho thương hiệu của doanh nghiệp, vì người tiêu dùng sẽ tin tưởng hơn vào nguồn gốc và quá trình làm ra sản phẩm mà họ mua. Điều này cũng gia tăng danh tiếng của doanh nghiệp đồng thời tạo nên những cơ hội thâm nhập vào các thị trương mới.

  • GIÚP BẢO VỆ HỆ SINH THÁI RỪNG VÀ CHỐNG LẠI VIỆC THAY ĐỔI KHÍ HẬU.

FSC ngăn cấm việc khai thác gỗ trái pháp luật, làm giảm giá trị rừng, phá rừng trong việc cấp chứng chỉ rừng. Bằng việc được cấp chứng nhận sẽ giúp bảo vệ hệ sinh thái rừng và giảm bớt sự tác động của thay đổi khí hậu.

  • CHỨNG NHẬN FSC ĐẢM BẢO CHO DOANH NGHIỆP XUẤT KHẨU CẬP NHẬT KỊP THỜI VỚI CÁC YÊU CẦU CỦA CHÍNH PHỦ TẠI THỊ TRƯỜNG MỤC TIÊU.

Có một số các quốc gia và vùng lãnh thổ phát triển, bao gồm: Cộng đồng Châu Âu, Mỹ và Úc đã ban hành các điều luật cấm sử dụng và mua bán gỗ được khai thác trái pháp luật và các sản phẩm được làm ra từ đó. Tôn trọng các điều luật này là nền tảng của FSC, vì vậy nó sẽ giảm thiểu rủi ro rất lớn cho doanh nghiệp khi tiếp xúc với sản phẩm gỗ bất hợp pháp.

error: Content is protected !!