SỰ KHÁC BIỆT GIỮA TIÊU CHUẨN GRS VÀ TIÊU CHUẨN RCS?

GRS – Tiêu chuẩn tái chế toàn cầu

GRS (Global Recycle Standard) là một tiêu chuẩn sản phẩm quốc tế, tự nguyện và đầy đủ, đặt ra các yêu cầu về chứng nhận của bên thứ ba về thành phần tái chế, chuỗi hành trình sản phẩm, hoạt động xã hội và môi trường và hạn chế về hóa chất.

GRS được thiết kế để đáp ứng nhu cầu của các công ty muốn xác minh thành phần tái chế của sản phẩm (cả thành phẩm và bán thành phẩm) cũng như để xác minh các hoạt động xã hội, môi trường và hóa chất có trách nhiệm trong sản xuất.

Tham khảo thêm bài viết: Chứng nhận tiêu chuẩn Tái chế toàn cầu 

RCS – Tiêu chuẩn tuyên bố tái chế

RCS (Recycled Claim Standard – Tiêu chuẩn Tuyên bố Tái chế) được sử dụng như là một tiêu chuẩn chuỗi hành trình sản phẩm để theo dõi nguyên liệu thô tái chế thông qua chuỗi cung ứng. Tiêu chuẩn đã được phát triển thông qua các công việc được thực hiện bởi Nhóm Công tác Truy xuất nguồn gốc Nguyên liệu, một phần của Nhóm Công tác Tính bền vững của OIA. RCS sử dụng các yêu cầu chuỗi hành trình sản phẩm trong Tiêu chuẩn Tuyên bố Thành phần.

Tham khảo thêm bài viết: Chứng nhận Tiêu chuẩn Tuyên bố Tái chế

Những điểm khác biệt nổi bật giữa hai tiêu chuẩn RCS và GRS

 

Tiêu chuẩn GRS có thể nói là phiên bản nâng cao của RCS: Các sản phẩm RCS có thể sử dụng nguyên liệu thô được chứng nhận GRS, nhưng các sản phẩm GRS không thể sử dụng nguyên liệu RCS.

Tiêu chuẩn GRS phù hợp và thường được áp dụng với các sản phẩm có hàm lượng nguyên liệu tái chế 20% -100%.

Do là phiên bản nâng cao nên tiêu chuẩn GRS có bổ sung thêm các yêu cầu trách nhiệm về môi trường và xã hội dựa trên các yêu cầu RCS.

Khi áp dụng GRS thì Doanh Nghiệp được yêu cầu đối với các hóa chất được sử dụng trong quy trình, trong khi RCS thì không.

Tựu chung lại: sự khác biệt chính giữa hai là

  • Nội dung tái chế khác nhau: Nội dung tái chế của chứng nhận GRS cần hơn 20%; và RCS chỉ cần 5% trở lên.
  • Đánh giá trách nhiệm môi trường và xã hội: GRS yêu cầu đánh giá trách nhiệm môi trường và xã hội; RCS không yêu cầu đánh giá trách nhiệm môi trường và xã hội.
  • Cho dù các nhà máy hoặc doanh nghiệp thực hiện đánh giá chứng nhận GRS hoặc chứng nhận RCS theo lựa chọn của họ, điều đó phụ thuộc vào nhu cầu của khách hàng và điều kiện của chính sản phẩm đó.

THEO DÕI VÀ CẬP NHẬT THÊM THÔNG TIN MỚI NHẤT VỀ GRS/RCS CŨNG NHƯ CÁC TIÊU CHUẨN KHÁC  TẠI ĐÂY

ĐẾN VỚI ICOC KHÁCH HÀNG LUÔN NHẬN ĐƯỢC HỖ TRỢ TỐT NHẤT?

– Với dịch vụ tư vấn chứng nhận GRS/RCS của ICOC, doanh nghiệp sẽ được chuyên gia tư vấn theo sát hỗ trợ mọi thủ tục, hoàn thành đầy đủ hồ sơ cần thiết đạt chứng nhận GRS/RCS.

– Đội ngũ chuyên gia tư vấn kinh nghiệm, tận tâm, năng lực chuyên môn cao đảm bảo doanh nghiệp đạt chứng nhận GRS/RCS  một cách nhanh chóng.

– Với quy trình làm việc tối ưu, hạn chế các chi phí phát sinh trong quá trình làm việc, ICOC cung cấp đến khách hàng dịch vụ với chi phí hợp lý nhất.

Liên hệ ngay để ICOC tư vấn và đào tạo chứng nhận GRS/RCS.

Thông tin liên hệ : 

Điện thoại : 0902252440 – 0965738470 (Mr.Phát)

Email : info@chungnhanphuhop.com

Facebook: www.facebook.com/chungnhanphuhopquocte/

error: Content is protected !!