NHÃN CỦA SẢN PHẨM KHI ĐẠT CHỨNG NHẬN RCS

TIÊU CHUẨN RCS LÀ GÌ?

RCS (Recycled Claim Standard – Tiêu chuẩn Tuyên bố Tái chế) là một tiêu chuẩn quốc tế tự nguyện dùng để theo dõi nguyên liệu thô tái chế thông qua chuỗi cung ứng.

Tiêu chuẩn RCS do tổ chức Textile Exchange và Nhóm công tác xác định nguồn gốc vật liệu bền vững của Hiệp hội Công nghiệp Ngoài trời ( Outdoor Industry Association ) phát triển vào năm 2013. Hiện nay tiêu chuẩn này đang được quản lý bởi tổ chức Textile Exchange.

TIÊU CHUẨN RCS ÁP DỤNG CHO CÁC SẢN PHẨM NÀO?

RCS là một tiêu chuẩn sản phẩm quốc tế, áp tự nguyện, RCS đưa ra các yêu cầu về chứng nhận của bên thứ ba đối với thành phần tái chế và chuỗi hành trình sản phẩm. RCS áp dụng cho tất cả các sản phẩm có chứa tối thiểu 5% nguyên liệu tái chế và phù hợp với các đơn vị cơ sở tham gia vào chuỗi cung ứng vật liệu tái chế và sản phẩm tái chế trong mọi công đoạn sản xuất, kinh doanh

RCS áp dụng cho các ngành sau:

 • Hàng may mặc tái chế, quần áo và các sản phẩm dệt may cuối cùng
 • Hàng dệt gia dụng tái chế
 • Vải tái chế
 • Sợi tái chế
 • Kim loại tái chế
 • Nhựa tái chế
 • Giấy tái chế

Thành phần tái chế trong các sản phẩm dệt may phải nhận được đầy đủ nhận dạng và truy xuất nguồn gốc dọc theo toàn bộ chuỗi hành trình sản phẩm. Mỗi giai đoạn sản xuất bắt buộc phải được chứng nhận.

Tham khảo thêm bài viết: Chứng nhận Recycled Claim Standard – Tiêu chuẩn Tuyên bố Tái chế

NHÃN CỦA SẢN PHẨM KHI ĐẠT CHỨNG NHẬN RCS

Chứng nhận RCS cung cấp hai nhãn sản phẩm:

RCS 100: RCS 100 đảm bảo rằng sản phẩm chứa 95-100% nội dung tái chế mà không có bất kỳ vật liệu không được chứng nhận nào cùng loại.

RCS BLENDED: RCS Blended đảm bảo rằng sản phẩm chứa 5-95% hàm lượng tái chế mà không có hạn chế nào khác về hàm lượng còn lại.

Nội dung của nhãn:

 • Tên và biểu tượng của Tổ chức chứng nhận
 • Tên và biểu tượng của Tổ chức chứng nhận xuất hiện trên Giấy chứng nhận phạm vi hoặc số chứng nhận do Tổ chức chứng nhận cung cấp
 • Có thông tin “Certified to TE RCS 100” hoặc “Certified to TR RCS Blended”
 • Nếu có nhiều vật liệu tái chế, mỗi vật liệu sẽ được liệt kê riêng với từng tỉ lệ phần trăm
 • Logo RCS cũng có thể kèm theo ngôn ngữ bổ sung miễn là thông tin đó chính xác, không gây hiểu lầm.

THEO DÕI VÀ CẬP NHẬT THÊM THÔNG TIN MỚI NHẤT VỀ TIÊU CHUẨN RCS CŨNG NHƯ CÁC TIÊU CHUẨN KHÁC  TẠI ĐÂY

ĐẾN VỚI ICOC KHÁCH HÀNG LUÔN NHẬN ĐƯỢC HỖ TRỢ TỐT NHẤT?

– Với dịch vụ tư vấn chứng nhận Recycled Claim Standard – Tiêu chuẩn Tuyên bố Tái chế của ICOC, doanh nghiệp sẽ được chuyên gia tư vấn theo sát hỗ trợ mọi thủ tục, hoàn thành đầy đủ hồ sơ cần thiết đạt chứng nhận RCS.

– Đội ngũ chuyên gia tư vấn kinh nghiệm, tận tâm, năng lực chuyên môn cao đảm bảo doanh nghiệp đạt chứng nhận RCS một cách nhanh chóng.

– Với quy trình làm việc tối ưu, hạn chế các chi phí phát sinh trong quá trình làm việc, ICOC cung cấp đến khách hàng dịch vụ với chi phí hợp lý nhất.

Liên hệ ngay để ICOC tư vấn và đào tạo chứng nhận RCS.

Thông tin liên hệ : 

Điện thoại : 0902252440 – 0965738470 (Mr.Phát)

Email : info@chungnhanphuhop.com

Facebook: www.facebook.com/chungnhanphuhopquocte/

error: Content is protected !!