NET ZERO – BẢN CẬP NHẬT 2022

“Net-Zero tiêu chuẩn cung cấp cho các công ty một kế hoạch chi tiết rõ ràng ràng buộc về cách đưa ra net-zero kế hoạch của họ phù hợp với khoa học, không thể thương lượng trong kỷ lục này đối với hành động động khí hậu. Bởi vì chúng ta đã hết thời gian. ”

JOHAN ROCKSTRÖM – Giám đốc Viện Nghiên cứu Tác động Khí hậu Potsdam (PIK) và Giáo sư Khoa học Hệ thống Trái đất tại Đại học Potsdam.

‘Nguyên tắc Net-Zero’ đã được công bố sáng nay (11 tháng 11) trùng với ngày khử cacbon trong Chương trình nghị sự của Chủ tịch COP27. ISO đã tiết lộ rằng tài nguyên này đã mất ba tháng để tạo ra và tiếp thu các đề xuất của 1.200 chuyên gia trên khắp thế giới.

Tại sao “net zero” lại quan trọng như vậy?

Khoa học đã chỉ ra rõ ràng rằng để tránh những tác động tồi tệ nhất của biến đổi khí hậu và bảo tồn một hành tinh có thể sinh sống được, sự gia tăng nhiệt độ toàn cầu cần được giới hạn ở mức không quá 1,5°C so với mức thời kỳ tiền công nghiệp. Ngày nay, Trái đất đã nóng lên hơn 1,1°C so với cuối thế kỷ 19, và lượng khí thải tiếp tục tăng. Để giữ cho sự nóng lên toàn cầu ở mức dưới 1,5 ° C, theo yêu cầu của Thỏa thuận Paris , lượng khí thải cần phải giảm khoảng 45% vào năm 2030 và bằng 0 ròng vào năm 2050.

Xem tiêu chuẩn tại đây

Làm thế nào chúng ta có thể đảm bảo rằng các cam kết biến thành hành động?

Sự gia tăng của các cam kết không phát thải ròng đi kèm với sự gia tăng của các tiêu chí với các mức độ mạnh mẽ khác nhau. Để phát triển các quy tắc rõ ràng hơn và mạnh mẽ hơn đối với các cam kết không phát thải ròng của các thực thể phi nhà nước như công ty, nhà đầu tư, thành phố và khu vực, đồng thời đẩy nhanh việc thực hiện các quy tắc đó, Tổng thư ký Liên hợp quốc António Guterres đã tạo ra một Cấp cao vào tháng 3 năm 2022 Nhóm các chuyên gia về cam kết không phát thải ròng của các tổ chức phi nhà nước. Nhóm các chuyên gia đã trình bày các  khuyến nghị của mình trong COP27 vào ngày 8 tháng 11 năm 2022.

Yêu cầu chính NetZero

Tập trung vào việc cắt giảm phát nhanh và sâu: Cắt giảm nhanh, sâu phát sáng theo giá trị chuỗi là cách hiệu quả và hợp lý nhất về mặt khoa học để giới hạn mức tăng nhiệt độ toàn cầu lên 1,5°C . 

Tiêu chuẩn Net-Zero bao gồm toàn bộ lượng phát thải trong giá trị chuỗi của một công ty, bao gồm cả những phát triển được tạo ra bởi các quy tắc riêng của họ (phạm vi 1), điện và nhiệt độ mua (phạm vi 2) and được tạo ra bởi các nhà cung cấp và cuối người dùng (phạm vi 3). Hầu hết các công ty sẽ yêu cầu khử cacbon sâu 90-95% để đạt được tiêu chuẩn mức bình thường

Đặt giới hạn: Các công ty áp dụng Net-Zero Standard Standard được yêu cầu đặt tiêu chuẩn dựa trên khoa học cả thời gian ngắn và thời hạn dài. Điều này làm giảm một nửa lượng khí thải vào năm 2030. Đến năm 2050, các tổ chức phải tạo ra lượng khí thải ra gần bằng không và sẽ vô hiệu hóa Bất kỳ dư thừa lượng khí nào cũng không thể loại bỏ.

Không có tuyên bố nào bằng không cho đến khi đạt được tiêu chuẩn dài hạn: Một công ty chỉ được coi là đạt được bằng không khi đạt được tiêu chuẩn dài hạn dựa trên cơ sở khoa học của mình. Hầu hết các công ty được yêu cầu phải có tiêu chuẩn dài hạn với mức giảm phát thải ít nhất 90-95% vào năm 2050. Tại thời điểm đó, các công ty phải sử dụng loại bỏ carbon để trung hòa  lượng khí bất kỳ.

Vượt ra ngoài giá trị chuỗi: SBTi khuyến nghị các công ty tiến xa hơn bằng cách đầu tư ngoài các mục tiêu dựa trên khoa học của họ để giúp giảm thiểu các biến đổi khí hậu ở những nơi khác. Cần cấp bách mở rộng quy mô tài chính cho khí hậu trong thời gian ngắn; tuy nhiên, this đầu tư vấn nên bổ sung cho việc cắt giảm độ sâu, chứ không phải thay vào đó. Các công ty nên tuân theo hệ thống giảm thiểu cấp độ hệ thống, cam kết giảm thiểu phát sáng trong giá trị chuỗi của họ trước khi tư vấn để giảm thiểu phát bên ngoài giá trị chuỗi của họ.

 

THEO DÕI VÀ CẬP NHẬT THÊM THÔNG TIN MỚI NHẤT VỀ CÁC TIÊU CHUẨN KHÁC  TẠI ĐÂY 

Liên hệ ngay để ICOC tư vấn và đào tạo các tiêu chuẩn, chứng nhận cần thiết cho doanh nghiệp, tổ chức của quý anh/chị.

Thông tin liên hệ : 

Điện thoại : 0987226439 – 0902252440 (Mr.Phát)

Email : info@chungnhanphuhop.com

Facebook: www.facebook.com/chungnhanphuhopquocte/

error: Content is protected !!