HƯỚNG DẪN ISO NET ZERO SẼ ĐƯỢC XUẤT BẢN VÀO 11/11/2022

Biến đổi khí hậu là vấn đề cấp bách nhất trong thời đại của chúng ta, do đó các chính phủ, chính quyền thành phố và các công ty đang từng ngày đặt ra các mục tiêu về “Net Zero”. Cam kết giảm lượng khí thải Carbon này thể hiện trách nhiệm môi trường và sự cam kết của lãnh đạo. Tuy nhiên, việc đưa ra tuyên bố luôn dễ dàng hơn việc thực hiện và đạt được những thành quả thực tiễn. Bên cạnh đó, sẽ có những sự nhầm lần do có rất nhiều thuật ngữ liên quan.

Phạm vi

Các nguyên tắc về “Net Zero” vào năm 2050 đang được thực hiện, một sự hợp tác toàn cầu nhằm thúc đẩy hành động hướng tới số không ròng thông qua các tiêu chuẩn. Sự hợp tác bao gồm Tổ chức Tiêu chuẩn hóa Quốc tế (ISO; bao gồm 167 quốc gia thành viên), Cuộc chạy đua về 0 và Trung tâm Đổi mới Toàn cầu của UNFCCC. 

Tài liệu hướng dẫn Net zero nhằm mục đích mang lại sự liên kết trên:

  •  Định nghĩa về “số không ròng” và các thuật ngữ liên quan,
  •  Nguyên tắc cấp cao,
  • Hướng dẫn hữu ích về cách đóng góp vào “số không ròng” toàn cầu
  •  Khuyến nghị về giao tiếp minh bạch, tuyên bố đáng tin cậy và báo cáo nhất quán.

Mục đích khai thác động lực của các sáng kiến ​​tự nguyện và hành động toàn cầu chủ đạo, tăng cường tác động và tạo ra một vòng lặp tham vọng có thể được mở rộng thông qua các quy định tốt hơn.

Nói một cách đơn giản, “net zero” có nghĩa là cắt giảm lượng khí thải gây hiệu ứng nhà kính đến mức gần bằng 0 nhất có thể, với một số lượng khí thải còn sót lại sẽ được tái hấp thụ từ bầu khí quyển bởi đại dương và rừng.

Tại sao “net zero” lại quan trọng như vậy?

Khoa học đã chỉ ra rõ ràng rằng để tránh những tác động tồi tệ nhất của biến đổi khí hậu và bảo tồn một hành tinh có thể sinh sống được, sự gia tăng nhiệt độ toàn cầu cần được giới hạn ở mức không quá 1,5°C so với mức thời kỳ tiền công nghiệp.

Ngày nay, Trái đất đã nóng lên hơn 1,1°C so với cuối thế kỷ 19, và lượng khí thải tiếp tục tăng. Để giữ cho sự nóng lên toàn cầu ở mức dưới 1,5°C, theo yêu cầu của Thỏa thuận Paris , lượng khí thải cần phải giảm khoảng 45% vào năm 2030 và bằng 0 vào năm 2050.

 

THEO DÕI VÀ CẬP NHẬT THÊM THÔNG TIN MỚI NHẤT VỀ CÁC TIÊU CHUẨN KHÁC  TẠI ĐÂY 

Liên hệ ngay để ICOC tư vấn và đào tạo các tiêu chuẩn, chứng nhận cần thiết cho doanh nghiệp, tổ chức của quý anh/chị.

Thông tin liên hệ : 

Điện thoại : 0987226439 – 0902252440 (Mr.Phát)

Email : info@chungnhanphuhop.com

Facebook: www.facebook.com/chungnhanphuhopquocte/

error: Content is protected !!