CHUYỂN ĐỔI XANH CỦA HỆ THỐNG NÔNG SẢN THỰC PHẨM “TRỌNG TÂM CỦA CHƯƠNG TRÌNH NGHỊ SỰ COP27

Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp của Liên hợp quốc (FAO), CGIAR và Quỹ Rockefeller hôm nay thông báo rằng họ sẽ tổ chức Gian hàng Nông lương chính thức tại Hội nghị Biến đổi Khí hậu Liên hợp quốc năm 2022 (COP27) sẽ được tổ chức từ ngày 6 đến ngày 18 tháng 11 tại Sharm El Sheikh, Ai Cập. Đây là lần đầu tiên một gian hàng như vậy được thiết lập COP.
Khi các nhà lãnh đạo thế giới tập trung cho COP27, các cộng đồng trên khắp thế giới đang phải vật lộn với những tác động phức tạp của đại dịch toàn cầu, áp lực ngày càng tăng từ cuộc khủng hoảng khí hậu, giá năng lượng và phân bón cao, và các cuộc xung đột kéo dài, đã làm gián đoạn sản xuất và chuỗi cung ứng và gia tăng đáng kể trên toàn cầu mất an toàn vệ sinh thực phẩm, đặc biệt là đối với những người dễ bị tổn thương nhất.
Khoảng 193 triệu người phải đối mặt với cuộc khủng hoảng hoặc mức độ tồi tệ hơn của tình trạng mất an ninh lương thực nghiêm trọng trên 53 quốc gia hoặc vùng lãnh thổ vào năm 2021 làm suy yếu tiến trình của nhiều thập kỷ, theo Báo cáo Toàn cầu về Khủng hoảng Lương thực năm 2022.
Đặt trong bối cảnh này, Gian hàng Nông nghiệp và Thực phẩm chính thức sẽ lần đầu tiên đặt việc chuyển đổi hệ thống nông sản vào trọng tâm của chương trình nghị sự COP như một phần quan trọng của giải pháp cho cuộc khủng hoảng khí hậu.
Được xác nhận bởi Hệ thống LHQ và nằm trong “Vùng Xanh”, Khu gian hàng sẽ quy tụ các nhà lãnh đạo cộng đồng cùng với các đối tác chính phủ, từ thiện, thanh niên và học thuật. Mục đích là nâng cao sự hiểu biết chung về các vấn đề nông nghiệp và thực phẩm cấp bách nhất mà con người và hành tinh đang phải đối mặt, đồng thời chia sẻ kiến ​​thức và các giải pháp sáng tạo.
Một chương trình phong phú các sự kiện sẽ giới thiệu các giải pháp sáng tạo để giúp các quốc gia thực hiện hành động khí hậu hiệu quả để bảo vệ hệ thống nông sản thực phẩm.
QU Dongyu, Tổng Giám đốc FAO, cho biết: “Chúng tôi tự hào có Gian hàng Nông nghiệp và Thực phẩm đầu tiên tại COP27, đúng thời điểm với việc ra mắt hai Chiến lược chuyên đề mới của FAO về Biến đổi Khí hậu và Khoa học và Đổi mới, nhằm được thực hiện trong sức mạnh tổng hợp. Gian hàng sẽ tập hợp các thành viên địa phương, quốc gia và toàn cầu bao gồm nông dân và thanh niên để tìm kiếm các giải pháp chuyển đổi hệ thống thực phẩm nông nghiệp để làm cho chúng hiệu quả hơn, bao trùm, linh hoạt và bền vững hơn, đồng thời đảm bảo rằng không ai bị bỏ lại phía sau trong nỗ lực xóa đói và suy dinh dưỡng của chúng tôi . ”
Claudia Sadoff, Giám đốc Điều hành, CGIAR cho biết: “Hỗ trợ việc chuyển đổi hệ thống lương thực, đất đai và nước trong một cuộc khủng hoảng khí hậu là sứ mệnh của CGIAR và mức đóng góp chưa bao giờ cao hơn thế. Hàng triệu người đang đứng trước bờ vực mất an ninh lương thực và các mối đe dọa đối với sinh kế của các nông hộ nhỏ đang ngày càng gia tăng. Chúng tôi rất vinh dự được hợp tác với FAO và Quỹ Rockefeller để đảm bảo rằng những vấn đề quan trọng này luôn nằm trong chương trình nghị sự của COP năm nay ”.
Tiến sĩ Rajiv J. Shah, Chủ tịch Quỹ Rockefeller cho biết, “Biến đổi khí hậu là một mối đe dọa đơn lẻ đối với nhân loại và chúng ta không thể giải quyết triệt để nó nếu không xây dựng các hệ thống lương thực công bằng, có khả năng phục hồi và bền vững để nuôi dưỡng cả con người và hành tinh. Những ý tưởng và hành động tốt để chuyển đổi hệ thống thực phẩm của chúng tôi có thể đến từ bất kỳ ai và chúng tôi tự hào hỗ trợ một không gian nơi kiến ​​thức có thể được chia sẻ. ”
Gian hàng rộng 250m2 bao gồm một phòng hội nghị, một phòng họp cho các phái đoàn và một văn phòng cho các cuộc họp song phương, cũng như một gian hàng Fairtrade cung cấp trà và cà phê hữu cơ miễn phí. Sử dụng công nghệ tương tác và kỹ thuật số hiện đại, Pavilion sẽ cho phép các đại biểu, người tham gia và giới truyền thông duyệt và tải thông tin về các dự án và chương trình do FAO, CGIAR và Quỹ Rockefeller phát triển.

THEO DÕI VÀ CẬP NHẬT THÊM THÔNG TIN MỚI NHẤT VỀ CÁC TIÊU CHUẨN KHÁC  TẠI ĐÂY 

Liên hệ ngay để ICOC tư vấn và đào tạo các tiêu chuẩn, chứng nhận cần thiết cho doanh nghiệp, tổ chức của quý anh/chị.

Thông tin liên hệ : 

Điện thoại : 0987226439 – 0902252440 (Mr.Phát)

Email : info@chungnhanphuhop.com

Facebook: www.facebook.com/chungnhanphuhopquocte/

error: Content is protected !!