CHỨNG NHẬN WRAP – CHỨNG NHẬN TRÁCH NHIỆM XÃ HỘI TRONG SẢN XUẤT

WRAP là gì?

WRAP là viết tắt của Worldwide Responsible Accredited Production – Tổ chức công nhận trách nhiệm xã hội trong sản xuất toàn cầu. Chứng nhận WRAP là chứng nhận quốc tế dành riêng cho việc đảm bảo người lao động có các điều kiện làm việc an toàn, nhân đạo, hợp pháp và có đạo đức. WRAP thúc đẩy các hoạt động sản xuất và tìm nguồn cung ứng một cách minh bạch, bền vững và có trách nhiệm thông qua giáo dục và cộng tác. Tổ chức WRAP có trụ sở chính tại Arlington, Virginia, Hoa Kỳ, với các văn phòng chi nhánh tại Hong Kong và Bangladesh, và đại diện tại Châu Âu, Ấn Độ, Đông Nam Á (Indonesia, Thái Lan & Việt Nam) và Châu Mỹ Latinh. Chứng nhận WRAP được nhiều thương hiệu, nhà bán lẻ và đại lý nổi tiếng trên thế giới công nhận.

WRAP sẽ giám sát và chứng nhận một cách độc lập việc tuân thủ 12 Nguyên tắc của WRAP. Các Nguyên tắc này dựa trên các tiêu chuẩn quốc tế được chấp nhận chung tại nơi làm việc, luật pháp địa phương và các quy định khác bao gồm các công ước liên quan của Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO), Các Nguyên tắc Hướng dẫn của Liên hợp quốc về Kinh doanh và Quyền Con người, và Hướng dẫn của Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD) cho các Doanh nghiệp Đa quốc gia. Các cơ sở được chứng nhận WRAP cũng chứng tỏ sự tuân thủ đầy đủ các Tiêu chí An ninh Tối thiểu (MSC) của tiêu chuẩn CTPAT do Hải quan Hoa Kỳ áp dụng cho các nhà sản xuất nước ngoài.

Các hoạt động đánh giá của chứng nhận WRAP

Các cơ sở chứng minh việc áp dụng, triển khai và giám sát phù hợp tất cả 12 Nguyên tắc sẽ nhận được chứng nhận, thường trong khoảng thời gian một năm, nhưng có thể từ sáu tháng đến hai năm. Đánh giá WRAP cung cấp các bằng chứng về hoạt động của cơ sở để đảm bảo rằng họ đang duy trì các quy định cần tuân thủ; do đó, chứng chỉ chỉ áp dụng cho một cơ sở riêng lẻ, không phải công ty mẹ hoặc thương hiệu. Tất cả các chứng nhận đều yêu cầu gia hạn định kỳ và tất cả các cơ sở được chứng nhận đều phải tuân theo các Đánh giá Sau Chứng nhận (Post-Certification Assessments) không báo trước trong thời gian chứng nhận.

WRAP cũng công nhận kết quả đánh giá, giám sát của các tổ chức đánh giá bên thứ ba về việc tuân thủ các Nguyên tắc của WRAP. Các tổ chức giám sát và đánh giá viên thực hiện đánh giá WRAP phải đáp ứng các yêu cầu công nhận nghiêm ngặt tức là họ phải trải qua một khóa đào tạo do WRAP tiến hành và tham gia các khóa đào tạo bồi dưỡng hai năm một lần.

Lợi ích của chứng nhận WRAP

  • Nâng cao giá trị thị trường của tổ chức
  • Giúp giảm lãng phí và cải thiện hệ thống quản lý rủi ro
  • Phát triển sự hiểu biết lẫn nhau giữa khách hàng và tổ chức
  • Đạt được sự hài lòng của khách hàng bằng cách cung cấp sản phẩm và dịch vụ tốt hơn
  • Cải thiện quy trình sản xuất và năng suất lao động của tổ chức

Quy trình đạt chứng nhận WRAP

Bước 1. Đăng ký

Bước 2. Tự đánh giá (Pre-Audit Self-Assessment)

Bước 3. Thanh toán

Bước 4. Lựa chọn tổ chức giám sát

Câu hỏi thường gặp về chứng nhận WRAP : 

– Mất bao lâu để được chứng nhận WRAP?

Nó phụ thuộc vào sự chuẩn bị của cơ sở tại thời điểm nộp đơn. Có thể mất ít nhất 6 tuần để được chứng nhận, nhưng nếu cơ sở chưa chuẩn bị, có thể mất từ 2-6 tháng, hoặc trong một số trường hợp hiếm hoi thậm chí lâu hơn, để khắc phục tất cả các sự không tuân thủ.

– Chi phí bao nhiêu để được chứng nhận WRAP?

WRAP tính phí đăng ký là $1195 cho loại hình đăny ký mới (new facilities)  hoặc chứng nhận Bạch kim và Vàng. (Các cơ sở được chứng nhận bạc đang tìm cách gia hạn được giảm phí đăng ký 895$ nếu họ đăng ký trước khi chứng nhận hết hạn). Phí này không bao gồm phí đánh giá do các công ty đánh giá riêng lẻ ấn định và cơ sở xin chứng nhận trả trực tiếp cho họ. Phí do các công ty đánh giá tính sẽ phụ thuộc vào quy mô và vị trí của cơ sở. WRAP không có quy định về phí đánh giá cho các cuộc đánh giá.

– Tôi có thể nhận được một chứng nhận WRAP duy nhất cho nhiều cơ sở không?

Không. Mỗi đơn vị phải trải qua quá trình riêng biệt.

– Các cơ sở được đánh giá thường xuyên như thế nào?

Không có giới hạn về số lần một cơ sở có thể được đánh giá, nghĩa là cơ sở có thể được đánh giá bao nhiêu lần cũng được miễn là cơ sở có đăng ký hợp lệ với WRAP. Tuy nhiên, các cuộc đánh giá liên tiếp thường phải được tiến hành cách nhau ít nhất 45 ngày. Đối với các cơ sở được chứng nhận, tần suất đánh giá phụ thuộc vào cấp độ chứng nhận. Các cơ sở đạt chứng nhận hạng Bạc được đánh giá ít nhất 6 tháng một lần, các cơ sở hạng Vàng được đánh giá ít nhất mỗi năm và các cơ sở hạng Bạch kim được đánh giá ít nhất hai năm một lần. Tất cả các cơ sở được chứng nhận, bất kể cấp độ chứng nhận, cũng có thể là ngẫu nhiên, Đánh giá sau chứng nhận (PCAs) không báo trước  có thể xảy ra bất cứ lúc nào và không có giới hạn về tần suất chúng có thể được thực hiện. Các PCA được tiến hành miễn phí cho các cơ sở, trừ khi phát hiện ra các trường hợp không tuân thủ yêu cầu follow-up audit .

– Các cuộc đánh giá WRAP có được thông báo cho các cơ sở không?

Không. Tất cả các cuộc đánh giá đều không được thông báo trước. Đánh giá chứng nhận diễn ra trong khoảng thời gian bốn tuần trong khi Đánh giá sau chứng nhận (PCAs) được tiến hành ngẫu nhiên và có thể xảy ra bất cứ lúc nào.

-/-

Trên đây là những thông tin và câu hỏi và giải đáp liên quan đến chứng nhận WRAP, nếu muốn quá trình đạt chứng nhận WRAP dễ dàng hơn, quý Anh/Chị hãy liên hệ với ICOC – Tổ chức chứng nhận và đào tạo về Hệ thống quản lý để chúng tôi hỗ trợ quý Anh/Chị có được chứng nhận WRAP một cách nhanh chóng, tiết kiệm thời gian và tối ưu hóa chi phí.

Tại ICOC khách hàng luôn nhận được hỗ trợ tốt nhất ?

Tiết kiệm thời gian, hiệu suất cao: 

Mặc dù doanh nghiệp có thể tự tìm hiểu và đăng ký chứng nhận WRAP nhưng mất nhiều thời gian để tìm hiểu mà chưa chắc đã đạt chứng nhận. Điều này có thể là khó khăn với các doanh nghiệp không có kinh nghiệm xử lý giấy tờ.

– Với dịch vụ tư vấn chứng nhận WRAP của ICOC, doanh nghiệp sẽ được chuyên gia tư vấn, theo sát hỗ trợ mọi thủ tục, hoàn thành đầy đủ hồ sơ đạt chứng nhận WRAP.

Đội ngũ tận tâm, chuyên môn cao:

– Đội ngũ chuyên gia tư vấn kinh nghiệm, tận tâm, năng lực chuyên môn cao đảm bảodoanh nghiệp đạt chứng nhận WRAP.

Chi phí dịch vụ hợp lý:

– Với quy trình làm việc tối ưu, đội ngũ giàu kinh nghiệm, ICOC cung cấp đến khách hàng dịch vụ tối ưu với chi phí hợp lý nhất.

Liên hệ ngay để ICOC tư vấn và đào tạo chứng nhận WRAP.

Thông tin liên hệ : 

Điện thoại : 0902252440 – 0965738470 (Mr.Phát)

Email : info@chungnhanphuhop.com

error: Content is protected !!