CHỨNG NHẬN TIÊU CHUẨN RDS

RDS là gì ? 

Tiêu chuẩn RDS (The Responsible Down Standard – Tiêu chuẩn lông vũ có trách nhiệm) là tiêu chuẩn toàn cầu mang tính chất tự nguyện, độc lập, bảo vệ quyền lợi của động vật khi lấy và sử dụng lông vũ của chúng.  

Tiêu chuẩn này được khởi xướng bởi The North Face và được phát triển với sự hợp tác của tổ chức phi lợi nhuận Textile Exchange và cơ quan chứng nhận độc lập Control Union Certifications. 

Tham khảo thêm bài viết: Tiêu chuẩn RDS – Tiêu chuẩn lông vũ có trách nhiệm

Những lợi ích khi áp dụng RDS là gì?

Một số lợi ích khi áp dụng RDS cần phải kể đến:

  • Thể hiện sự tôn trọng đối với quyền lợi động vật
  • Thúc đẩy hoạt động sản xuất, kinh doanh nhân đạo trong chuỗi cung ứng
  • Có được sự tín nhiệm của khách hàng và đối tác Chiếm lĩnh thị trường
  • Mở ra nhiều cơ hội phát triển mới
  • Nâng cao năng lực cạnh tranh
  • Thuận lợi trong việc thâm nhập thị trường quốc tế và khu vực
  • Giảm tác hại của sản xuất tới con người và môi trường
  • Cung cấp cho các công ty một công cụ để biết những gì có trong sản phẩm của họ để từ đó đưa ra những tuyên bố chính xác
  • Xây dựng hệ thống truy xuất nguồn gốc sản phẩm
  • Đảm bảo thông tin trong giao dịch thương mại rõ ràng, minh bạch

05 Bước trong quy trình chứng nhận RDS:

Bước 1: Đăng ký chứng nhận

Đơn vị doanh nghiệp liên hệ tư vấn với ICOC . Cần cung cấp các thông tin cơ bản về doanh nghiệp, thông tin về lĩnh vực hoạt động, hình thức sản xuất, sản phẩm, dịch vụ đang kinh doanh,… Sau đó, ICOC sẽ cùng doanh nghiệp thỏa thuận và ký kết hợp đồng.

Bước 2: Đánh giá sơ bộ

Căn cứ vào tình hình áp dụng RDS cụ thể của doanh nghiệp, ICOC sẽ có đội ngũ chuyên gia đến đánh giá sơ bộ thực tế hệ thống quản lý an toàn thực phẩm tại doanh nghiệp.

Bước 3: Đánh giá tài liệu

Khi đăng ký chứng nhận RDS, ICOC sẽ đưa ra danh sách các hồ sơ mà doanh nghiệp cần phải chuẩn bị phục vụ cho quá trình đánh giá. Thông thường, thời gian đánh giá tài liệu, hồ sơ RDS sẽ căn cứ vào quy mô cùng loại hình cụ thể của từng doanh nghiệp. Sẽ có những khoá đào tạo nhận thức và đánh giá nội bộ ở giai đoạn này.

Bước 4: Đánh giá 

Đoàn chuyên gia đánh giá đến đánh giá thực tế tình hình áp dụng RDS tại doanh nghiệp. Xem xét sự phù hợp giữa thực tế cùng những nội dung trong hồ sơ, tài liệu mà doanh nghiệp cung cấp. Sau đó, đưa ra các kiến nghị cho doanh nghiệp để khắc phục các sự không phù hợp trong hệ thống.

Bước 5: Kiểm tra khắc phục và thẩm xét hồ sơ

ICOC sẽ kiểm tra lại tình trạng cần khắc phục các điểm không phù hợp đã được chỉ ra ở bước trước đó. Sau khi các điểm không phù hợp đã được khắc phục, Tổ chức chứng nhận sẽ thẩm xét lại một lần nữa toàn bộ hồ sơ cùng kết quả đánh giá hệ thống quản lý để xem xét việc cấp giấy chứng nhận RDS

Bước 6: Cấp giấy chứng nhận và dấu chứng nhận

Sau khi thẩm xét hồ sơ đánh giá, nếu kết quả là phù hợp, Tổ chức chứng nhận sẽ cấp giấy chứng nhận cùng dấu chứng nhận RDS cho doanh nghiệp. 

Chứng nhận RDS có hiệu lực tối đa 1 năm (kể từ ngày cấp).

 

THEO DÕI VÀ CẬP NHẬT THÊM THÔNG TIN MỚI NHẤT VỀ RDS CŨNG NHƯ CÁC TIÊU CHUẨN KHÁC TẠI ĐÂY

ĐẾN VỚI ICOC KHÁCH HÀNG LUÔN NHẬN ĐƯỢC HỖ TRỢ TỐT NHẤT?

– Với dịch vụ tư vấn chứng nhận RDS của ICOC, doanh nghiệp sẽ được chuyên gia tư vấn theo sát hỗ trợ mọi thủ tục, hoàn thành đầy đủ hồ sơ cần thiết đạt chứng nhận RDS.

– Đội ngũ chuyên gia tư vấn kinh nghiệm, tận tâm, năng lực chuyên môn cao đảm bảo doanh nghiệp đạt chứng nhận RDS một cách nhanh chóng.

– Với quy trình làm việc tối ưu, hạn chế các chi phí phát sinh trong quá trình làm việc, ICOC cung cấp đến khách hàng dịch vụ với chi phí hợp lý nhất.

Liên hệ ngay để ICOC tư vấn và đào tạo chứng nhận RDS.

Thông tin liên hệ : 

Điện thoại : 0902252440 – 0965738470 (Mr.Phát)

Email : info@chungnhanphuhop.com

Facebook: www.facebook.com/chungnhanphuhopquocte/

 

 

error: Content is protected !!