CHỨNG NHẬN TIÊU CHUẨN ISCC 2024

chứng nhận tiêu chuẩn ISCC

Chứng nhận Carbon & Bền vững Quốc tế (ISCC) là một hệ thống chứng nhận quốc tế bao gồm tất cả các loại nguyên liệu sinh học và năng lượng tái tạo phục vụ cho các ngành năng lượng, thực phẩm, thức ăn chăn nuôi và hóa chất.

ISCC EU là chương trình tự nguyện đầu tiên và hàng đầu của Châu Âu Chỉ thị Năng lượng tái tạo (RED), bao gồm các khía cạnh môi trường và xã hội của sản xuất sinh khối. Nó tương thích với các chương trình RED khác. Chứng nhậnISCC cho phép cung cấp các sản phẩm tuân thủ các tiêu chí bền vững do Chỉ thị Năng lượng Tái tạo của Liên minh Châu Âu (RED) đưa ra.

Tham khảo thêm tài liệu ISCC tại đây

Tổng quan về tiêu chuẩn ISSC

ISSC là tên viết tắt của Certified Biomass and Bioenergy, chỉ thị về năng lượng tái tạo châu Âu được áp dụng cho các doanh nghiệp trên toàn thế giới. Đây là một chương trình tự nguyện hàng đầu trong chuỗi cung ứng, hỗ trợ quá trình truy xuất và kiểm soát nguồn gốc của sản phẩm. Chính vì thế, ISCC là công cụ thiết yếu để đánh giá thẩm định hệ thống chính xác, minh bạch.

Đầu tư vào việc tư vấn chứng nhận tiêu chuẩn ISCC giúp doanh nghiệp đánh giá tiêu chí bền vững, có trách nhiệm độc lập trước mặt hàng của mình. Bên cạnh đó, chứng từ về nguồn gốc và thông số tiết kiệm nhà kính còn là một trong những yêu cầu quan trọng nhằm tiếp cận người dùng dễ dàng hơn.

Hai loại chứng nhận ISCC:

ISCC EU

Chứng nhận của ISCC EU cung cấp bằng chứng về việc tuân thủ các tiêu chí về môi trường, xã hội và truy xuất nguồn gốc, đồng thời đủ điều kiện cho các công ty sinh khối hoặc nhiên liệu sinh học được công nhận hợp pháp theo các mục tiêu do các quy định của Châu Âu đặt ra đối với nhiên liệu vận tải.

Ai cần Chứng nhận EU của ISCC.

– Người sản xuất sơ cấp, không bắt buộc chứng nhận (trang trại, đồn điền, điểm xuất xứ của chất thải và phụ phẩm).
– Điểm tập kết / điểm thu gom đầu tiên. (Điểm thu gom chất thải, cặn bã).
– Đơn vị chuyển đổi (sản phẩm trung gian đầu ra hoặc nhiên liệu cuối cùng).
– Người kinh doanh nguyên liệu thô / trung gian hoặc nhiên liệu cuối cùng.

ISCC PLUS

ISCC PLUS là một hệ thống chứng nhận cho tất cả các thị trường và lĩnh vực không được RED hoặc FQD điều chỉnh, chẳng hạn như thị trường thực phẩm, thức ăn chăn nuôi, hóa chất và năng lượng và cho các ứng dụng kỹ thuật.

Ai cần Chứng nhận EU của ISCC.

– Người sản xuất sơ cấp, không bắt buộc chứng nhận (trang trại, đồn điền, điểm xuất xứ của chất thải và phụ phẩm).
– Điểm tập kết / điểm thu gom đầu tiên. (Điểm thu gom chất thải, bã thải).
– Đơn vị chuyển đổi (sản phẩm trung gian đầu ra hoặc nhiên liệu cuối cùng).
– Người kinh doanh nguyên liệu thô / trung gian hoặc nhiên liệu cuối cùng.

Mục tiêu của chứng nhận ISCC:

Góp phần thực hiện sản xuất và sử dụng bền vững về môi trường, xã hội và kinh tế đối với tất cả các loại sinh khối trong chuỗi cung ứng toàn cầu.

Nguyên tắc bền vững ISCC:

ISCC hướng tới việc thực hiện các yêu cầu bền vững cao nhất

  • Bền vững sinh thái

– Bảo vệ đất có giá trị đa dạng sinh học cao hoặc trữ lượng các-bon cao
– Chuỗi cung ứng không mất rừng
– Sản xuất có trách nhiệm với môi trường để bảo vệ đất, nước và không khí

  • Bền vững xã hội

– Điều kiện làm việc an toàn
– Tuân thủ các quyền về con người, lao động và đất đai
– Tuân thủ luật pháp và các điều ước quốc tế

  • Giám sát phát thải khí nhà kính (GHG).

– Phương pháp tính toán phát thải KNK
– Giám sát giảm phát thải khí nhà kính
– Bắt buộc đối với thị trường nhiên liệu sinh học EU

  • Thực hành quản lý tốt

Quản lý chuỗi cung ứng:

Khả năng truy xuất nguồn gốc trong toàn bộ chuỗi cung ứng cho phép tìm nguồn sản phẩm bền vững từ bất kỳ chủ sở hữu chứng chỉ nào

Tất cả các yếu tố liên quan của chuỗi cung ứng phải có chứng chỉ để xử lý các nguyên liệu bền vững. Đối với các sản phẩm cuối cùng được chế biến từ nguyên liệu nông nghiệp hoặc phụ phẩm từ cây trồng, hai yếu tố liên quan đầu tiên của chuỗi cung ứng là trang trại hoặc đồn điền và điểm tập kết đầu tiên, còn được gọi là thang máy quốc gia. Đối với các sản phẩm cuối cùng có nguồn gốc từ các nguyên liệu thô thay thế, chẳng hạn như chất thải hoặc dư lượng, hai yếu tố liên quan đầu tiên của chuỗi cung ứng là điểm xuất xứ và điểm thu gom.

Doanh nghiệp hưởng lợi như thế nào từ chứng nhận ISCC?

Khi đạt được chứng nhận tiêu chuẩn ISSC, doanh nghiệp sẽ trở thành thành viên chính thức của chuỗi cung ứng bền vững, nhận được cơ hội có một không hai trên những thị trường rộng lớn.

ISSC cũng có vai trò như một tấm bằng chứng nhận về việc đáp ứng đủ các tiêu chuẩn khắt khe, hạn chế sử dụng nhiên liệu nhà kính so với nhiên liệu hóa thạch. Hệ thống quản lý sẽ được xây dựng và cải thiện khoa học hơn, để bạn chú trọng đến các vấn đề quan trọng nhất, tạo được phong cách và thương hiệu riêng.

Không chỉ tiết kiệm được thời gian, chi phí và nhân lực trong quá trình sản xuất, mỗi doanh nghiệp còn tạo được thiện cảm tốt cho khách hàng và đối tác, thể hiện được tính chuyên nghiệp và tận tâm của mình. Vậy nên, mỗi công ty cần tìm đến địa điểm tư vấn chứng nhận tiêu chuẩn ISCC để có được lời khuyên hữu ích và hiệu quả trong quá trình làm dự án lâu dài.

THEO DÕI VÀ CẬP NHẬT THÊM THÔNG TIN MỚI NHẤT VỀ CÁC TIÊU CHUẨN KHÁC  TẠI ĐÂY 

Liên hệ ngay để ICOC tư vấn và đào tạo các tiêu chuẩn, chứng nhận cần thiết cho doanh nghiệp, tổ chức của quý anh/chị.

Thông tin liên hệ : 

Điện thoại : 0987226439 – 0902252440 (Mr.Phát)

Email : info@chungnhanphuhop.com

Facebook: www.facebook.com/chungnhanphuhopquocte/

error: Content is protected !!