CHỨNG NHẬN ISO 45001 QUẢN LÝ AN TOÀN SỨC KHỎE NGHỀ NGHIỆP

TIÊU CHUẨN ISO 45001 LÀ GÌ ?

ISO 45001 là tiêu chuẩn ISO cho các hệ thống quản lý an toàn và sức khỏe nghề nghiệp được công nhận và triển khai trên toàn thế giới. Tiêu chuẩn này đã được xuất bản vào năm 2018 để thay thế OHSAS 18001: 2007.

ISO 45001 là Tiêu chuẩn quốc tế quy định các yêu cầu đối với hệ thống quản lý an toàn và sức khỏe nghề nghiệp (OH & S).  Giúp tổ chức cải thiện hiệu suất OH & S của mình trong việc ngăn ngừa thương tích và tổn hại sức khỏe . ISO 45001 được dự định áp dụng cho mọi tổ chức bất kể quy mô, loại và tính chất của nó.

Tiêu chuẩn được phát triển bởi một ủy ban của các chuyên gia an toàn và sức khỏe nghề nghiệp, và tuân theo các cách tiếp cận hệ thống quản lý chung khác như ISO 14001 và ISO 9001. ISO 45001:2018 là tiêu chuẩn toàn cầu đầu tiên cho Hệ thống quản lý an toàn và sức khỏe nghề nghiệp.

ISO 45001:2018 được ban hành ngày 12 tháng 3 năm 2018.

LỢI ÍCH KHI SỞ HỮU CHỨNG NHẬN ISO 45001:2018

Không phải tự nhiên mà ISO 45001:2018 trở thành một trong những tiêu chuẩn quan trọng và được ưu tiên áp dụng tại hầu hết các doanh nghiệp hiện nay. Không chỉ mang đến nhiều tác dụng tích cực về mặt thương hiệu, ISO 45001 mang đến lợi ích trên nhiều khía cạnh khác:

1. Định vị vị trí của doanh nghiệp

Bằng cách thực hiện tiêu chuẩn an toàn về sức khỏe nghề nghiệp mới nhất, doanh nghiệp sẽ được công nhận là một mô hình kinh doanh ưu tú trên cả thị trường quốc tế. Điều này sẽ giúp tạo nên sự khác biệt của bạn so với các đối thủ cạnh tranh, định vị vị trí của doanh nghiệp trong ngành.

2. Tăng sự tin tưởng

Bằng cách chứng minh rằng doanh nghiệp của mình đang hoạt động một cách tích cực để tạo điều kiện và cải thiện đời sống tinh thần, sự an toàn và hiệu suất của nhân viên, điều đó sẽ khiến mọi người tin tưởng vào doanh nghiệp của bạn. Điều này có thể mang đến những tác động rất lớn đến hình ảnh của doanh nghiệp đối với những nhân viên tương lai, khách hàng tiềm năng, đối tác của doanh nghiệp.

3. Tăng hiệu quả hoạt động

ISO 45001 đặt ra cho doanh nghiệp, tổ chức một tiêu chuẩn nhất quán để quản lý rủi ro, việc này giúp hạn chế các vấn đề trên diện rộng, từ đó giúp tăng hiệu quả hoạt động của doanh nghiệp.

4. Giảm thiểu chi phí bảo hiểm

Việc triển khai ISO 45001 chứng tỏ rằng tổ chức đang thực hiện trách nhiệm của mình trong việc quản lý và bảo vệ nhân viên, việc này giúp đời sống nhân viên tốt hơn, hạn chế các khoản phí bảo hiểm có thể phát sinh do các vấn đề liên quan.

5. Cải thiện sự an toàn của cá nhân, tổ chức

ISO 45001 đã được cộng đồng doanh nghiệp toàn cầu chứng minh rằng có tác dụng giải quyết các rủi ro về sức khỏe và an toàn cá nhân đối với bất kỳ quy trình hoặc việc sử dụng máy móc nào trong một tổ chức. Điều này bao gồm cả sức khỏe tinh thần và sự an toàn về thể chất của họ tại nơi làm việc.

6. Tăng hiệu quả giám sát của ban quản lý

ISO 45001 đảm bảo có sự tham gia của tất cả mọi thành viên trong tổ chức, tù nhân viên quản lý an toàn đến các lãnh đạo cao nhất, tạo ra một quy trình với sự truyền đạt rõ ràng, từ đó có thể giúp xác định các mối nguy về sức khỏe và an toàn nghề nghiệp của nhân viên sẽ liên tục được cải thiện theo thời gian.

7. Phòng ngừa rủi ro

Việc áp dụng ISO 45001 vào hệ thống quản lý giúp doanh nghiệp ngăn ngừa rủi ro thay vì khắc phục các hậu quả của chúng. Hệ thống đánh giá sẽ cung cấp các cảnh báo sớm, từ đó giúp doanh nghiệp phát hiện các mối đe dọa tiềm ẩn đối với sức khỏe và an toàn của nhân viên.

8. Tăng lợi tức đầu tư ROI

Bằng cách áp dụng ISO 45001:2018, hiệu suất làm việc của nhân viên sẽ được cải thiện, tình trạng thương tích xảy ra tại nơi làm việc cũng được giảm thiểu trên diện rộng. Điều này có nghĩa là lợi tức đầu tư của doanh nghiệp sẽ tăng. Bên cạnh đó, việc cải thiện tinh thần của nhân viên cũng có tác động lớn đến tỷ lệ chuyển việc, giúp doanh nghiệp tiết kiệm được thêm nhiều chi phí tuyển dụng và đào tạo.

Đăng ký Tư Vấn Chứng Nhận ISO 45001 tại đây để được ICOC tư vấn áp dụng thành công, đạt chứng nhận.

Thông tin liên hệ : 

Điện thoại : 0965 738 470 (Mr.Phát)

Email : info@chungnhanphuhop.com

error: Content is protected !!